Làm thế nào để có một thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn? – phần 2

Ở phần trước, chúng ta đã nói về bước 1 trong 6 bước của quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp mà khách hàng nên tìm hiểu. Trong bước một, có những vấn đề được nêu ra chi tiết và phân tích rõ các nội dung mà khách hàng cần chú ý. Hôm nay, Bao bì Trung xin gửi đến quý khách hàng các nội dung tiếp theo trong quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Bản sao bao bì sản phẩm là gì?

Bản sao bao bì là tất cả thông tin sản phẩm được in trên bao bì cuối cùng như tên sản phẩm, thành phần, địa chỉ,…Như đã biết, quá trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho đến khi in ấn được diễn ra đúng kế hoạch là khi mỗi bước tuân theo một trình tự cụ thể.

Viết bản sao bao bì là giai đoạn tiếp theo trong quy trình, nơi tất cả bản sao bao bì được thu thập và được các bên liên quan thông qua.

Thời gian để thực hiện bản sao bao bì cần được xác thực. Biết khi nào và làm thế nào viết nó, và ai sẽ phê duyệt nó, là chìa khóa để dự án bao bì đúng thời gian và ngân sách.

Ba gợi ý nên lưu tâm trong quá trình viết bao bì cho sản phẩm:

Gợi ý 1. Khi nào bắt đầu viết bản sao

Để quá trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp được thực hiện nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị nội dung bản sao bao bì sản phẩm trong giai đoạn triển khai tiến hành thiết kế ý tưởng chính, và trước khi bắt đầu triển khai bất kì sản xuất hàng loạt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho dự án thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn.

Gợi ý 2. Thu thập thông tin và lưu trữ toàn bộ thông tin vào cùng một nơi

Ở gợi ý này, khách hàng nếu là doanh nghiệp lớn cần phối hợp với những người có liên qua trong một số bộ phận như pháp lý, tiếp thị,…

Việc đối chiếu tất cả bản sao bao bì thành một tệp duy nhất sẽ đẩy nhanh được tiến độ. Khách hàng cũng có thể sử dụng phần mềm quy trình công việc để các bên liên quan có thể đăng nhập và nhập phần thông tin của họ vào một vị trí duy nhất.

Một số gợi ý cho việc thu thập thông tin cho bản sao bao bì như:

  • Tiêu đề – Tên sản phẩm
  • Mô tả sản phẩm – Hương vị, sự đa dạng,…
  • Mô tả ngắn – dùng để mô tả sản phẩm là gì, mục đích sử dụng nó như thế nào.
  • Kích thước- Khối lượng tịnh.
  • Thành phần – Danh sách các thành phần theo đúng thứ tự.
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Chi tiết liên hệ và địa chỉ
  • Thông tin tái chế
  • Thông tin pháp lý hoặc quy định – ghi nhãn xuất xứ
  • Mã vạch

Trên đây là một số gợi ý chung cho thu thập thông tin bao bì sản phẩm. Ngoài ra, còn nhiều nội dung khác phụ thuộc vào sản phẩm cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp mà chúng ta bổ sung thêm, ví dụ như sản phẩm thực phẩm thì cần bổ sung thêm thành phần chất béo, dinh dưỡng, phụ gia,…

Trang chủ Bao bì Trung Tín Banner 3
Bao bì Trung Tín chuyên sản xuất và cung cấp sổ tay, giấy mỹ thuật

Gợi ý 3. Thông qua bản thảo bản sao bao bì

Thông qua bản thảo bản sao bao bì sản phẩm là công việc cuối cùng trong quá trình viết bản sao bao bì sản phẩm.

Để tiến hành bước này, trước hết cần xác định được các bên liên quan để thẩm định thông tin cho bản sao bao bì. Khi khách hàng đã thu thập sự phản hồi từ các bên liên quan, sau đó chúng ta có thể thực hiện các thay đổi cần thiết và thông qua bản thảo chỉnh sửa cuối cùng.

Điều quan trọng là, hãy đảm bảo rằng bảo sao bao bì được tất cả các bên liên qua ký tên trước khi thực hiện in ấn thành phẩm.

Thông qua bài viết này, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện thiết kế bao bì chuyên nghiệp và sản xuất thành phẩm bao bì của mình. Liên hệ ngay với Bao bì Trung Tín, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc và tư vấn tận tình cho quý khách để đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Trang chủ Bao bì Trung Tín Banner 2
Bao bì Trung Tín chuyên sản xuất in ấn và gia công bao bì

Bao bì Trung Tín chuyên:

. Gia công thành phẩm sau in: cắt, cấn, bế, dán, ép kim, cán màng (màng bóng, màng mờ, metalize), UV-định vị, phay rãnh

. Thiết kế – in ấn – sản xuất các loại bao bì hộp giấy như:

      + Hộp cứng cao cấp: hộp rượu, hộp mỹ phẫm, hộp trang sức,…

      + Lịch các loại: lịch Tết, khánh lịch Tết, lịch để bàn, lịch treo tường,…

      + Sổ tay lò xò, sổ tay bìa còng,…

      + Bao thư, bao lì xì,…

      + Thiệp các loại: thiệp chúc mừng, thiệp mời (thiệp cưới, thiệp tân gia, thiệp thôi nôi,…)

      + Card visit

Bao bì Trung Tín – HOT LINE 0902 308 188 (Zalo) luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách với phương châm Tư vấn tận tâm – Dịch vị ưu đãi – Sản phẩm chất lượng. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để hoàn tất bản thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn.

Bài viết liên quan
Translate »