Thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho sản phẩm quý khách cần lưu ý điều gì? – phần 3

Các nội dung trong phần 1, phần 2 chúng ta đã đề cập đến việc thiết kế tổng thể và viết bản sao cho bao bì sản phẩm. Hôm nay, tiếp theo chủ đề “Quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp mà khách hàng nên tìm hiểu” sẽ đề cập đến vấn đề lựa chọn ảnh minh họa phù hợp cho bao bì sản phẩm.

Việc triển khai thiết kế bao bì nên được thự hiện bơi một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có hiểu biết chuyên môn về việc áp dụng thiết kế cho các định dạng khác nhau của sản phẩm. Sau đây là một số gợi ý không thể bỏ qua trong việc lựa chọn hình ảnh cho bao bì sản phẩm.

Gợi ý 1. Thiết lập một tập tin ảnh minh họa được sử dụng

Một nhà thiết kế giỏi sẽ biến ý tưởng thiết kế thành hiện thực. Bắt đầu từ quy cách đóng gói, nhà thiết kế sẽ thiết lập một hồ sơ sản xuất hoàn chỉnh với các quy trình.

Đường biểu diễn là khuôn mẫu cho gói hàng – nó hiển thị tất cả các đường cắt, tấm và nếp gấp ở dạng phẳng.

Nắm bắt đúng quy trình là chìa khóa để in thành công. Điều cần thiết là họ phải thể hiện:

  • Tỷ lệ chính xác (100%) với kích thước

  • Các đường cắt và gấp

  • In theo yêu cầu cắt

  • Seal và gussets

  • Các khu vực chứa thông tin hạn sử dụng

  • Định vị mã vạch tối ưu

  • Nhãn hiệu – nhãn hiệu hình chữ nhật được in để xác định điểm cần cắt gói và để căn chỉnh các tấm gói.

Gợi ý 2. Nội dung và bố cục hoàn chỉnh

Thiết kế với bản sao bao bì hoàn chỉnh, đã được phê duyệt và khái niệm đóng gói chính giúp ngăn chặn việc làm lại tốn kém.

Một nhà thiết kế kỹ thuật lấy thiết kế tổng thể, bản sao bao bì đã được xác thực và các tài liệu thiết kế và đưa chúng ra tệp. Bố cục thiết kế chứa bản gốc, phông chữ, ảnh và hình minh họa dùng để in.

Nhà thiết kế kỹ thuật hoàn thành thiết kế bao bì bằng cách đặt các yếu tố thiết kế trong các đường trên mỗi bảng điều khiển. Họ cũng tạo ra các yếu tố thiết kế độc đáo cho từng gói hoặc SKU.

Nhà thiết kế nên kiểm tra kỹ kích thước và vị trí của các yếu tố thiết kế, đảm bảo rằng chúng chính xác và nhất quán trên tất cả các sản phẩm trong phạm vi.

Gợi ý 3. Các yêu cầu thiết kế kỹ thuật khác

Các yếu tố kỹ thuật của thiết kế bao bì, bao gồm ánh xạ màu chính xác và nhãn hiệu, cũng có thể được thực hiện ở giai đoạn này (thường do đơn vị in ấn chuyên nghiệp có kiến ​​thức in ấn và chuẩn bị cần thiết).

Sử dụng màu sắc chính xác trong các thiết kế triển khai có thể đẩy nhanh quá trình phê duyệt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đảm bảo nhà in thiết kế bao bì của bạn tùy chỉnh tất cả các tệp thiết kế cho mỗi máy in đang được sử dụng.

Thiết kế theo yêu cầu ở giai đoạn này bao gồm mã vạch. Điều cần thiết là chúng được áp dụng đúng màu để đảm bảo chúng quét đúng cách.

Mã vạch được áp dụng không chính xác gây ra những thay đổi tốn kém. Để biết thêm thông tin về cách tạo mã vạch, hãy truy cập trang web GS1.

Gợi ý 4. Sử dụng Mockups và 3D Render

Đôi khi rất khó để cảm nhận được sự hấp dẫn của thiết kế bao bì mới. Điều cần thiết là phải hoàn thiện các thiết kế ở giai đoạn này, trước khi đi in, khi những thay đổi làm tăng chi phí và sự chậm trễ của dự án.

Thử nghiệm các thiết kế trước với Mockups và 3D Render chính xác về màu sắc là một cách tuyệt vời để đảm bảo tính nhất quán về màu sắc và thương hiệu trong phạm vi sản phẩm của bạn khi in.

  • Mockups

Nếu có một số mặt hàng khác nhau trong một phạm vi sản phẩm và muốn kiểm tra xem chúng giống nhau như thế nào và xem chúng trên kệ thực tế, thì các mô hình thử nghiệm chính xác về màu sắc là cách để thực hiện.

Một đối tác sản xuất in tốt phải có khả năng tạo ra các mô hình thực sự mang tính đại diện và được in trên chất liệu bao bì thực tế với các hiệu ứng in thực tế.

  • 3D Render

3D – Render là một cách tuyệt vời để xem bao bì sản phẩm của bạn từ mọi góc độ và giúp đưa ra quyết định thiết kế. Bạn có thể sử dụng chúng để đảm bảo tất cả các yếu tố được định vị chính xác trên thiết kế bao bì mới và điều chỉnh sự căn chỉnh của gói mặt trước và mặt sau. Điều đó cũng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các nếp gấp trong bao bì linh hoạt sẽ thay đổi cách thiết kế.

Gợi ý 5. Sự thông qua của các bên liên quan

Các bên liên quan phê duyệt từng mẫu thiết kế cho bao bì của mình với nhiều hình dạng trong phạm vi của sản phẩm.

Việc phối hợp và đối chiếu các nhận xét từ nhiều người khác nhau có thể là một thách thức. Các nhà quản lý tiếp thị có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một phần mềm quản lý phê duyệt cho phép các ý kiến ​​của các bên liên quan được tự động đối chiếu trong một tài liệu.

Quy trình phê duyệt có thể được quản lý bởi người quản lý thương hiệu hoặc người quản lý dự án chuyên dụng do đối tác sản xuất in ấn của bạn chỉ định. Tránh các lỗi thiết kế bao bì và in ấn có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin tư vấn mà Trung Tín muốn gửi đến quý khách hàng, nhằm giúp quý khách có cái nhìn sâu sắc hơn về thiết kế bao bì cho sản phẩm một cách chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, Bao bì Trung Tín luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ quý khách để thực hiện các dự án bao bì cho sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lí, tư vấn tận tâm. Liên hệ ngay HOT LINE 0902 308 188 (Zalo) 

Bài viết liên quan
Translate »