Câu chuyện ý nghĩa về tục lệ “lì xì Tết” vào mỗi dịp năm mới có thể bạn chưa biết

Mỗi dịp xuân về, người ta thường trao nhau những bao lì xì đỏ kèm theo những lời chúc may mắn, tài lộc đến người thân, bạn bè. Màu đỏ là màu thường được sử dụng để in bao lì xì Tết, vì theo văn hóa Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Lì xì Tết 2022 - Cung Chúc Tân Xuân
Hình ảnh miêu tả phong bao lì xì Tết

Câu chuyện về tục lệ lì xì được bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian ở Trung Quốc. Truyện kể rằng, vào đêm giao thừa, một con quỷ tên “Sui” thường đến quấy nhiễu những đứa trẻ khi chúng ngủ. Cha mẹ tìm mọi cách để con cái của họ thức suốt đêm.

Một em bé được bố mẹ cho 8 đồng xu để chơi và tỉnh táo. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, đứa trẻ không thể mở mắt, gục xuống gối cùng những đồng xu. Con quỷ xuất hiện, song không thể chạm vào người đứa trẻ. Những đồng xu, thực chất là Tám vị thần bất tử ngụy trang, đã tạo ra một luồng ánh sáng mạnh mẽ xua đuổi tà ma. Ngày nay, phong bì (bao lì xì) tượng trưng cho những đồng xu, đôi khi được gọi là “tiền đàn áp Sui”.

Từ câu chuyện dân gian trên, tục lệ “lì xì Tết” được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và phổ biến cho đến ngày nay.

Hòa chung với không khí ngày hội lớn nhất trong năm, Bao bì Trung Tín nhận sản xuất, gia công bao lì xì các loại trên toàn quốc.

Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân công lành nghề, Bao bì Trung Tín luôn tự hào đem đến các sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp với giá cạnh tranh so với thị trường. Liên hệ HOT LINE 0909 668 638 – 0902 308 188 (Zalo) để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Tham khảo thêm 1 số hình ảnh sản phẩm bao lì xì ép kim của chúng tôi.

Mẫu bao lì xì Tết 2022 chủ đề "Phúc"
Bao bì Trung Tín gửi đến quý khách hàng mẫu bao lì xì chủ đề “Phúc”
Các mẫu lì xì Tết 2022 siêu đẹp
Lì xì Tết 2022 chủ đề “An Khang Thịnh Vượng” từ Bao bì Trung Tín
Lì xì Tết 2022 chủ đề "Tứ quý bình an"
Lì xì Tết 2022 chủ đề “Tứ Quý Bình An” từ Bao bì Trung Tín
Bài viết liên quan
Translate »