Giới thiệu hơn 70+ mẫu lồng đèn trung thu 2022 mới nhất

Lồng đèn trung thu 2022 mẫu mới nhất và những điều cần biết về ngày Tết Trung Thu có ngay trong bài viết dưới đây…

1/ Sơ lược về nguồn gốc ngày Tết Trung Thu

Tết Trung Thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, và ngay nay nó còn được gọi là ngày “Tết thiếu nhi”. Sự xuất hiện tên gọi này là một điều dễ hiểu khi mà vào ngày này thì đường phố thường có rất nhiều lồng đèn truyền thống, đèn lồng điện tử nhiều chủng loại và giá thành, đèn ông sao, trống, mặt na, đầu lân,… đây đều là những món đồ chơi cho trẻ em.

Ngoài ra, Tết Trung Thu là ngày Tết Đoàn Viên, là ngày gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức vị bánh trung thu.

2/ Ý nghĩa về ngày hội Trăng rằm

Trung Thu là một trong những ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lòng người Việt Nam ta, đặc biệt là các em thiếu nhi. Năm nay, Tết Trung Thu sẽ rơi vào ngày Thứ Bảy, ngày 10/09/2022 Dương lịch (15/08/2022 Âm lịch).

Vào ngày này, các thành viên trong gia đình quay quần cùng nhau làm cỗ cúng gia tiên. Tối đến, mọi người đặc biệt là các em trẻ em tụ hội với nhau làm lễ rước đèn, được phát quà và cầm trên tay những chiếc lồng đèn trung thu xinh xắn. 

Thời điểm này năm nay, những chiếc lồng đèn trung thu 2022 với thiết kế mới toanh, sáng tạo và dễ  thương đang được trưng bày ở khắp các con phố trên toàn quốc.

3/ Các hoạt động diễn ra trong dịp Tết Trung Thu 

** Phong tục rước đèn dịp Trung Thu

Với một số quốc gia có diễn ra ngày hội Trung Thu như ở Trung Quốc, thì vào ngày hội trăng rằm  người ta thường treo lồng đèn trước cửa nhà để tượng trưng cho may mắn & bình an.

Còn tại Việt Nam, lồng đèn được làm ra chủ yếu phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em là chính. Những chiếc lồng đèn trung thu 2022 với vô số hình dáng được lấy ý tưởng từ hình con thú, nhân vật hoạt hình, nhân vật siêu anh hùng,… rất dễ thương và gây thu hút cho các em nhỏ và người lớn. Lồng đèn Việt Nam là biểu tượng cho sự ấm no & hạnh phúc gia đình.

** Phong tục phá cỗ dịp Tết Trung Thu

Mỗi gia đình Việt Nam vào dịp Trung Thu đều chuẩn bị bánh trung thu, kẹo, mía, lê, bưởi, dưa hấu,… Mâm cỗ Trung Thu là tế trời đất cầu mong cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu, đoàn viên trong gia đình.

** Phong tục múa lân dịp Trung Thu

Tết Trung Thu thường diễn ra hoạt động múa lân từ đêm 14 đến đêm ngày 15. Các đội múa lân ở Việt Nam thường có 1 người đóng vai ông thổ địa và chỉ huy “các con Lân”, số lượng con Lân tùy thuộc vào việc chọn lựa của gia chủ tương ứng với mức chi phí mà gia chủ bỏ ra. Con Lân là tượng trưng cho điềm lành. 

** Phong tục cắt bánh Trung Thu

Dường như bánh trung thu đã trở thành một thức bánh chỉ có vào dịp tết trung thu và không thể thiếu của mọi nhà. Bánh trung thu biểu tượng cho sự đoàn tụ và hòa thuận của gia đình. Ban đầu, bánh trung thu có hình dáng tròn, tượng trưng cho sự đoàn kết và hoàn chỉnh.

4/ Đơn vị phân phối sỉ & lẻ lồng đèn Trung Thu giá xưởng tại Hồ Chí Minh

Ngày hội Trung Thu đang đến gần hơn bao giờ hết, không khí năm nay náo nhiệt hơn mọi năm. Điều này cũng dễ hiểu vì đã hơn 1 năm chúng ta chưa được tận hưởng không khí của Tết Đoàn Viên.

Lồng đèn trung thu 2022 là các mẫu lồng đèn được làm và trang trí một cách thủ công. Với các họa tiết hoa văn được vẽ lên chất liệu giấy kiến, 

Cùng Bao bì Trung Tín điểm qua các mẫu lồng đèn truyền thống như: lòng đèn cá chép, lồng đèn con gà, lồng đèn con bướm,lòng đèn thỏ ngọc…

Mẫu lồng đèn trung thu 2022 được sản xuất trực tiếp tại xưởng bởi bàn tay của các người thợ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề…

Lồng đèn Trung Thu 2022 mới nhất từ Bao bì Trung Tín
Lồng đèn Trung Thu 2022 mới nhất từ Bao bì Trung Tín
Đèn lồng trung thu điện tử 2022 mới nhất
Lồng đèn điện tử cho Trung Thu 2022 thêm vui
Mẫu lồng đèn điện tử 2022 mới nhất
Đèn lồng Trung Thu 2022 từ Bao bì Trung Tín

Để hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm lồng đèn trung thu 2022 tại Công ty TNHH Gia Công Bao Bì Trung Tín. Quý khách hàng có thể liên hệ công ty theo thông tin sau: 

HOTLINE 0902 308 188 (Zalo)

Fanpage: Bao bì Trung Tín 

Email: giacongbaobitrungtin@gmail.com

Xưởng SX: 253 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng: 1525/17 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh

Zalo Official Account: Bao bì Trung Tín

Bài viết liên quan
Translate »