Gia công sau in là gì? Đơn vị gia công sau in uy tín, chất lượng ở Tp Hồ Chí Minh?

Gia công sau in là quy trình diễn ra sau khi in thành phẩm. Bên cạnh thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét thì cần sử dụng công nghệ, thiết bị, công cụ, chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các công việc gia công tờ in thành sản phẩm in hoàn chỉnh theo bản mẫu. Đây là công việc không thể thiếu sau khi in, là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm ưng ý và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

*Các loại gia công trong in ấn?

 • Cắt xén thành phẩm:

Cắt xén giấy là công đoạn đầu tiên trong gia công sau in. Hầu hết các thành phẩm sau khi in đều phải trải qua công đoạn này, nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước hoặc tách nhiều sản phẩm trên một tờ giấy in theo mẫu khách yêu cầu.

Trong thiết kế in ấn, thành phẩm thiết kế cần tính đến khoảng cách, phần thừa để xén thích hợp, thường là 3mm – 5mm. Những thiết bị sử dụng là máy cắt một mặt, sản phẩm sách, tạp chí thường sử dụng máy cắt 3 mặt.

 • Cán phủ màng

Cán phủ màng là công đoạn phổ biến trong gia công sau in, lớp màng nhựa (PE, PP) được cán lên bề mặt tờ in theo yêu cầu của thiết kế, nhằm bảo vệ thành phẩm không bị trầy xước và giúp sản phẩm in tăng khả năng giữ màu tốt, chống ẩm, bền chữ, không thấm bề mặt. Cán phủ màng hay sử dụng cho các sản phẩm: danh thiếp, bìa sách…. Có 2 loại phương pháp cán màng đó là: cán bóng và cán

  • Cán phủ màng bóng: 

Là sử dụng nhựa Polymer trong, bóng và được cán nhiệt để dán lên sản phẩm in ấn, giúp mang lại tính năng bảo vệ và thẩm mỹ cho thành phẩm. Loại cán này thường dùng cho dán decal ô tô, in tờ rơi, in brochure,… và có thể cán bóng trên 1 mặt hoặc 2 mặt cho các sản phẩm in.

Ưu điểm loại cán này là sản phẩm sẽ sáng hơn, cứng cáp hơn

  • Cán phủ màng mờ: 

Giống như cán bóng, cán mờ cũng được phủ lớp màng nhựa lên mặt ấn phẩm giúp ấn phẩm có độ bền cao và làm tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm. 

Ưu điểm tăng độ trầm, làm sáng sản phẩm

 • Lăn vân thành phẩm:

Tờ in sau khi đi qua máy lăn vân, có bộ phận chính là 2 trục kim loại và một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bờ mặt tờ in, làm biến dạng tạo ra các hoa văn. Có thể kết hợp cán màng và  lăn vân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm. Thường được sử dụng cho thiệp mừng, bìa sách…

 • Tráng phủ bề mặt thành phẩm:

Công đoạn tráng phủ bề mặt là tráng lên mặt tờ giấy in một lớp hóa chất tạo độ bóng, bảo vệ bề mặt giấy không bị trầy xước. Có 2 dạng tráng phủ là phủ lắc và phủ UV.

Phủ lắc: Dùng mực lắc trong, và thực hiện trên máy offset thông thường

Phủ UV: Dùng vecni UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc có thể kéo lụa. Sử dụng vecni UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất đẹp như: bóng, nổi, bề mặt cát, … Phủ UV có 2 kiểu: UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên chi tiết cần thiết).

 • Ép kim:

Ép kim là sử dụng một khuôn bằng kim loại có hình ảnh hay chữ để trang trí trên bề mặt sản phẩm in bằng cách dán ép lên bề mặt tờ in theo yêu cầu của khách hàng, thường được sử dụng in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in name card…

*Đơn vị gia công sau in uy tín, chất lượng ở Hồ Chí Minh

Gia công sau in là một quy trình vô cùng quan trọng. Để đảm bảo sản phẩm cuối cùng lên đúng màu, đúng tông và chuẩn quy cách. Mỗi cơ sở gia công sau in sẽ có quy trình hoạt động khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng đều là tạo ra những thành phẩm mẫu mã đẹp, hình ảnh sắc nét, khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công sau in nhưng mỗi xưởng đều có dịch vụ và cách hoạt động khác nhau. Quý khách hàng cần lưu ý lựa chọn những nơi uy tín chất lượng có những chính sách ưu đãi dịch vụ tốt.

Các dịch vụ gia công sau in của Bao bì Trung Tín gồm có:

 • Cán màng: màng bóng, màng mờ, màng metalize
 • Cán vân (hơn 25 loại mẫu vân)
 • UV định vị: UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên chi tiết cần thiết) 
 • Ép kim
Gia công sau in giá xưởng tại Hồ Chí Minh
Bao bì Trung Tín chuyên nhận gia công sau in các loại

Gia công sau in ngoài đòi hỏi hệ thống thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ còn cần người làm công viêc này sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và tính trách nhiệm cao.

Bao bì Trung Tín vinh hạnh là công ty gia công sau in với quy trình chuyên nghiệp tại TPHCM. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đội ngũ gia công lành nghề có trách nhiệm cùng máy móc thiết bị hiện đại – chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những thành phẩm gia công hoàn mỹ nhất.

—————————

Gọi ngay HOT LINE 0909 668 638 – 0902 308 188 để được tư vấn miễn phí!

Văn phòng: 1525/17 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 253 Phan Anh, KP 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP HCM

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Gia công sau in là gì? Đơn vị gia công sau in uy tín, chất lượng ở Tp Hồ Chí Minh?

 1. Pingback: Đơn vị gia công ép kim, ép nhũ giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 2. Pingback: Gia công cán màng là gì? Dịch vụ gia công cán màng tại Hồ Chí Minh | Bao bì Trung Tín

Comments are closed.

Translate »